Cars +++ 2006 Pixar's Film โชว์รูม

posted on 02 Jun 2006 23:41 by shong in Cars

ถึงคราวแนะนำตัวละครครับ

McQueen.jpg
Lightning Mcqueen
พระเอกของเรื่องเป็นรถแข่งหน้าใหม่ที่ฮ็อต มาแรง และชนะเลิศถ้วย Piston Cup ด้วยอายุน้อยที่สุด เขามีเพียงสองสิ่งในหัวคือ ชัยชนะ และสิ่งที่มากับมัน(เกียรติยศ ชื่อเสียง เงินทอง) แต่มันกำลังจะเปลี่ยนไป หลังจากที่เขาหลงทางเข้ามาสู่เมืองเล็กๆที่ไม่มีแสงสี ไม่มีอะไรทั้งสิ้น แต่กลับมีสิ่งที่มีค่ามากกว่ารอเขาอยู่
Mater.jpg
Mater
เพื่อนคันแรกของแม็คควีนและรถลากคันสุดท้ายในเมือง Radiator Springs ผู้ซึ่งหัวใจเต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและความอบอุ่น มักจะมองโลกในแง่ดี และแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างดีเยี่ยมเสมอ นอกจากนี้เขายังมีอู่ซ่อมรถเป็นของตัวเองที่พร้อมจะยื่นมือเข้าช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาไม่ว่ารถคันนั้นจะเป็นใครมาจากไหน
Sally.jpg
Sally
เป็นปอร์เช่ปี 2002 สุดสวยที่ย้ายมาจากมลรัฐแคลิฟอร์เนีย เธอต้องการจะมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ในเมืองเล็กๆที่ชื่อ Radiator Springs แห่งนี้ ทุกๆคนดูจะชื่นชอบเธอไม่เพียงแค่เพราะความน่ารักสดใส ฉลาดและมีอารมณ์ขัน แต่เธอยังอุทิศตัวเพื่อความหวังที่ว่าสักวันจะทำให้เมืองเล็กๆเมืองนี้กลับเข้าไปอยู่ในแผนที่ให้ได้
DocHudson.jpg
Doc Hudson
เป็นรถรุ่น 1951 Hudson Homet หมอประจำหมู่บ้านผู้เงียบขรึมและเป็นผู้ดูแลสุขภาพของรถในเมืองทุกๆคัน ทุกคนให้ความนับถือและชื่นชอบเขามาก เพราะเขาคอยตรวจรักษาซ่อมแซมเครื่องยนต์ให้ในยามเจ็บปวดหรือไม่สบาย เขานี่แหละจะเป็นคนให้บทเรียนแก่แม็คควีนว่าชีวิตที่แท้จริงไม่ได้จบแค่ในสนามแข่งเพียงอย่างเดียว
Ramone.jpg
Ramone
อาร์ตติสประจำเมือง ผู้มีร้าน Paint Shop เป็นของตัวเอง เขาเชี่ยวชาญในเรื่องตกแต่งรถและทาสีให้ดูสวยงามแปลกตา แต่เนื่องจากไม่มีลูกค้าเข้าร้านมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว สิ่งเดียวที่เขาได้แต่งแต้มสีสันคือตัวเขาเอง แน่นอนว่าเราจะได้เห็นลวดลายบนตัวเขาที่เปลี่ยนไปทุกๆวัน
Flo.jpg
Flo
เป็นรถนางโชว์รุ่นปี 1950 ที่แม้ค่อนข้างจะเปรี้ยวแต่ก็ใจดี เธอเปิดร้านอาหารเล็กๆ(หมายถึงปั๊มน้ำมันน่ะ)ที่ชื่อ Flo's V8 Cafe และเป็นปั๊มน้ำมันแห่งเดียวในรัศมีหลายๆไมล์แถวนั้น เมื่อก่อนสมัยที่เธอยังเป็นนักเดินทาง เธอได้บังเอิญผ่านมายังเมือง Radiator Springs และพบรักกับ Ramone หลังจากนั้นทั้งคู่จึงตกลงใจแต่งงานกัน
Sarge.jpg
Sarge
เป็นรถจี๊บทหารรุ่นปี 1942 ที่มีเลือดรักชาติมากกกกกกเกินพิกัด ทุกๆเช้าเขาจะตื่นขึ้นมาพร้อมกับเสียงแตรปลุกทหารและยังคงภาคภูมิใจกับดาวและแถบที่ได้มาเมื่อตอนยังหนุ่ม ในยามว่างเขาชอบที่จะทะเลาะกับเพื่อนบ้าน Fillmore เป็นกิจวัตร
Fillmore.jpg
Fillmore
เป็น 1960 VW Bus ที่รักสันโดษและยังเป็นนักธรรมชาตินิยมตัวยงอีกด้วยนะ น้ำมันที่เขาใช้ก็กลั่นเองจากธรรมชาติ ข้าวของที่ใช้ก็มาจากธรรมชาติล้วนๆ เพราะเหตุนี้ Fillmore กับรถบ้าทหารอย่าง Sarge จึงมีเรื่องทะเลาะกันเสมอเนื่องด้วยความเห็นที่ไม่ลงรอยกัน
ChickHicks.jpg
Chick Hicks
รถแข่งยอดอำมหิตที่ผ่านสนามมาแล้วอย่างโชกโชนเขาพยายามที่จะโกงทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ แต่ก็ต้องพ่ายให้กับแชมเปี้ยนอย่าง The King อยู่เสมอ บัดนี้ ถึงเวลาที่จะเริ่มต้นยุคของ Chick แล้ว แต่สิ่งเดียวที่ยังกวนใจเขาอยู่ก็คือเสี้ยนหนามที่ชื่อแม็คควีน
TheKing.jpg
The King
เป็นรถรุ่น 1950 Plymouth Superbird และเป็นตำนานแห่งรถแข่ง เพราะเขาคือผู้ที่ชนะเลิศการแข่ง Piston Cup มากครั้งที่สุดในประวัติศาสตร์ ในขณะเดียวกันเขากลับต่างจาก Chick ตรงที่มีจิตใจซื่อตรงใสสะอาด พร้อมที่จะเล่นตามกติกาอยู่เสมอ อีกทั้งเขายังตระหนักดีว่า การเป็นแชมเปี้ยนที่แท้จริงไม่ใช่จะมีแค่ถ้วยรางวัลเพียงอย่างเดียว เขาวางแผนจะเกษียณตัวเองหลังจบการแข่งขันฤดูกาลนี้
Guido.jpg
Guido
รถยกรุ่นเล็กจากอิตาเลียน ที่ชื่นชอบการแข่งรถเป็นชีวิตจิตใจเช่นเดียวกับเพื่อนสนิทของเขา Luigi สักวันหนึ่งเขาคาดหวังว่าจะได้ไปยืนในสนามแข่งจริง พร้อมที่จะคอยช่วยเหลือนักแข่งที่จุด pit stop (ตามกติกา เมื่อรถแข่งวิ่งรอบสนามครบ 1 รอบแล้วสามารถเข้าตรวจเช็กสภาพหรือเปลี่ยนอะไหล่ได้ที่จุด pit stop ก่อนที่จะทำการแข่งขันต่อ) จริงๆแล้วภาษาอังกฤษคำเดียวที่เขาพูดได้ก็คือ pit stop นี่แหละ
Luigi.jpg
Luigi
รถปี 1959 Flat 500 ที่เปิดร้านยางอะไหล่รถชื่อ Luigi's Casa Della Tires หรือเรียกกันเล่นๆว่า "หอเอนแห่งยางอะไหล่รถ" เขาเป็นชาวอิตาเลียนโดยกำเนิด และชื่นชอบการแข่งรถมากซะจนเป็นปลื้มเมื่อรู้ว่าจะได้พบกับแม็คควีนตัวเป็นๆ
Sheriff.jpg
Sheriff
เป็นรถตำรวจรุ่น 1949 Mercury Police Cruiser ผู้รักษาสันติภาพและความสงบของเมือง RadiatorSprings ที่แม้จะชอบแอบงีบในเวลางานบ่อยๆ แต่เวลาทำงานเขาก็จริงจังและทุ่มเทมากทีเดียว ในเวลาว่างเขาชอบที่จะเล่าวีรกรรมในอดีตของตัวเองให้รถคันอื่นๆฟัง
Mack.jpg
Mack
เป็นรถปี 1985 Super-Liner* (รถที่เอาไว้บรรทุกรถคันอื่นๆเวลาต้องการขนส่งจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งโดยไม่ให้กระทบกระเทือนหรือเสียหาย) ถึงแม้แม็คควีนจะไม่ตระหนัก แต่เขาก็เป็นเพื่อนที่แท้จริงเพียงคนเดียวในโลกจอมปลอมข้างนอกนั่น นอกจากนี้เขายังเป็นรถคันเดียวที่แม็คควีนไว้วางใจให้พาไปไหนมาไหนอีกด้วย

แปลด้วยความมึนงงก่งก๊งกับรุ่นของรถและเรื่องรถแข่งที่เราไม่เคยรู้มาก่อน ถ้าผิดพลาดประการใดก็กราบขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

Comment

Comment:

Tweet

ชอบ ฟิลมอร์ กะกุตโด จัง
น่ารักดี

#8 By ~ ๏ cuf ๏ ~ on 2006-06-14 09:19

เห็นเทรลเลอร์ในช่องดิสนี่ย์แล้วล่ะ
ฉายในไทย 5 ตุลาคมนู่น~

#7 By อั้นโนะ on 2006-06-11 14:56

เห็น Sarge แล้ว คิดถึง ตอนหัดขับรถใหม่ๆ...ตอนนั้นก็หัดขับรถแบบนี้ เหมือนกัน แต่คงจะไม่เก่าขนาดนี้ มั้ง (-.-)

ชอบ Fillmore ส่วนตัวชอบ VW อยู่แล้วด้วย แล้วก็ชอบ ลายที่เพ้นท์ข้างๆรถด้วย
สดใสดี......หุหุ

#6 By ~Miss Halloween~ (203.151.140.112 /203.113.32.8) on 2006-06-09 17:16

อืม...มีคนชอบ Guido 2 คนและ

#5 By shongsalomon on 2006-06-04 19:50

ตัวละครเยอะกว่าที่คิดนะ
ชอบ guido อ่ะ น่ารักดี

#4 By s i n on 2006-06-03 23:08

555 อาร์มคุงใจเย็นๆ
มันยังไม่มีเทรลเลอร์ให้ดูเลยด้วยซ้ำไป


อืม...ตอบโคโรโระจัง เราก็ยังไม่เห็นมนุษย์เลยซักคนในเรื่องเนี้ยะ

#3 By shongsalomon on 2006-06-03 21:09

อ๊ะ....อึ๊ยยยยยยย
อ๊าาาาาาโดน โดนเต็มๆ.....คันแรกๆรู้สึกไม่ปิ๊งแฮ่ะพยายามหาว่าจะมีคันไหนที่ปิ๊งรึป่าว
อ๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา
อ๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา
Guido อ่ะ..จะเอา Guido โดนมากๆ
ไปดูๆกันชงคุง จองตั๋วล่วงหน้าเรยมั้ย

#2 By a r m i k a z e on 2006-06-03 17:58

ตัวละครเยอะกว่าที่คิดนะเนี่ย ดูๆไปก็น่ารักดีแฮะ...
ว่าแต่เรื่องนี้ไม่มีมนุษย์ 2 ขาเลยเหรอเนี่ย

#1 By kororo on 2006-06-03 15:08