=TEEN TiTANS=

posted on 12 Sep 2006 01:48 by shong in TeenTitans

สวัสดีทุกๆคนกับ theme ใหม่สีฟ้า
ขอต้อนรับสู่ Titans Tower
สาเหตุที่ล่าช้าเพราะมัวแต่วาดรูปอยู่ไม่เสร็จสักที แฮ่ๆ นี่คือฮีโร่ของคุณ ทีนไททั่นส์!นี่คือ โรบิน พระเอกตัวเล็กหัวตั้งสุดเท่ของเรื่อง (ถ้าวาดไม่เท่ก็ขออภัยด้วยขอรับ)
เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวและการใช้อาวุธแทบทุกประเภท โดยเฉพาะกระบองกับอาวุธบิน
โรบินมีความเชี่ยวชาญและคล่องตัวสูง เรื่องความสามารถนั้นมาเป็นที่หนึ่งในกลุ่ม Titans บวกกับความเป็นผู้นำของโรบิน หากไททั่นส์ขาดเขาไปก็เปรียบเสมือนเสือไร้เขี้ยวเล็บ ฉันใดฉันนั้น
เขากับสตาร์ไฟร์เป็นกิ๊กกันอยู่ ณ บัด Now

บีสต์บอย เจ้าตัวเขียวที่มักจะเรียกเสียงฮาได้จากพฤติกรรมเพี้ยนๆห่ามๆของเขา
หมอนี่เป็นตัวตลกประจำกลุ่มที่ร่าเริงอยู่เสมอเลย(น่ารักมาก) แล้วก็เป็นตัวที่เราชอบที่สุดด้วยล่ะ
บีสต์บอยเป็นมังสวิรัติ เพราะสัตว์ที่เป็นอาหารมนุษย์ล้วนเป็นสิ่งที่เขาแปลงร่างได้ทั้งนั้น ปกติเลยจะไม่กินเนื้อสัตว์ ยิ่งเวลาไปสั่งพิซซ่ากับเพื่อนๆ จะเป็นอะไรที่ปวดเศียรเวียนเกล้ามากๆ
มีความสามารถในการแปลงร่างเป็นสัตว์ได้ทุกชนิด ทั้งที่ยังมีอยู่ในปัจจุบัน สูญพันธุ์ไปแล้ว เช่น ไดโนเสาร์ หรือจะเป็นสัตว์ในเทพนิยายก็ยังแปลงได้

สตาร์ไฟร์ เด็กสาวที่มาจากนอกโลก เธอเป็นชาวทามาเรเนี่ยนผู้มาจากดาวบ้านเกิดที่มีขนบธรรมเนียมและของกินประหลาดๆ ขึ้นชื่อว่าเมนูอาหารจานเด็ดของสตาร์แล้ว อย่าได้หลงผิดคิดริลองอย่างเด็ดขาดเชียว เพราะอาจจะท้องเสียจู๊ดจ๊าดกับอาหารขึ้นราสีเขียวๆที่เธอเรียกมันว่าข้าวอันโอชะ(ในสายตาเธอเอง) แล้วก็มีแค่สตาร์คนเดียวที่สามารถกินอาหารเสียพิลึกๆเหล่านั้นได้ โดยที่ไม่เป็นอะไร
เธอบินได้ และปล่อยพลังสีเขียวๆออกมาจากมือและตาทั้งสองข้าง
ตั้งแต่เผลอใจไปหลงรักโรบินคุงเข้า เธอก็เฝ้าระวังไม่ให้มีมือที่สามเข้ามาแม้แต่คนเดียว ไม่งั้นเธอจะอาละวาดจนรถราบ้านช่องพังไปเป็นแถบๆ

ไซบอร์ก หรือเรียกเล่นๆว่าไซ
เขาเป็นครึ่งคน ครึ่งหุ่นยนต์ จึงมีพละกำลังเหนือมนุษย์ทั่วไป และสามารถยิงพลังออกจากบัสเตอร์ที่แขนได้(ท่ายิงก็คล้ายๆกับร็อคแมน ว่างั้น) ไซบอร์กชอบเทคโนโลยี และเขาบ้าเกมไฟท์ติ้งมากๆ เขามักจะเรียกบีสต์บอยด้วยชื่อย่อแบบสนิทๆว่า BB ทั้งสองเป็นเพื่อนร่วมหัวจมท้ายกันอยู่บ่อยๆ เล่นเกมด้วยกัน กินข้าวด้วยกัน ไปไหนมาไหนด้วยกัน แต่ก็มีบางครั้งที่ไซบอร์กเกิดอาการวิงๆ สับสนในตัวเอง มีบ่อยไปที่เขาเกิดรู้สึกน้อยใจขึ้นมาว่าทำไมตัวเองต้องมาเป็นครึ่งหุ่นยนต์แบบนี้ ทั้งๆที่จริงๆแล้วเขาอยากจะเป็นมนุษย์เต็มตัวเหมือนคนทั่วๆไปต่างหาก

เรเว่น ผู้มีแต่ความมืดเป็นเพื่อน เธอรักสงบ ชอบอ่านหนังสือ และอันที่จริงแล้ว เป็นคนที่พูดจาดี เข้าใจถึงความละเอียดอ่อนของจิตใจ และรู้จักเพื่อนๆดีที่สุดเสมอ แต่แรกๆเรเวนกลัวว่าเพื่อนๆจะไม่ชอบเธอ กลัวว่าพวกเขาจะรังเกียจที่เธอเป็นลูกของปีศาจ เรเว่นในภาคอนิเมนี้ ถูกปรับให้ดูมีด้านสว่างมากขึ้น แม้เธอจะพูดน้อย และมีเสียงพูดนาบๆชวนสยอง แต่เธอก็ใจดีมากๆ(ดีไม่ดีจะมากกว่าสตาร์ไฟร์ซะอีก)
เรเว่นบินได้เหมือนสตาร์ พลังของเธออยู่ในรูปของคลื่นพลังสีดำ สามารถบังคับสิ่งของและยกมันขึ้น ดูดความรู้สึกจากศัตรูหรือจะสร้างเกราะกำบังก็ย่อมได้ พลังของเรเว่นต้องการสมาธิสูงมาก ดังนั้นเธอจึงมักจะท่องคาถาเพื่อรวบรวมสมาธิว่า "อาซาเร็ธ เมทริออน ซินทอส" โดยอาซาเร็ธคือชื่อของโลกต่างมิติที่เธอเกิดและเติบโตมา ส่วนเมทริออน ซินทอสนั้น เป็นวลีที่ไม่มีความหมาย
เชื่อมั้ยว่า ตอนเรา search ไปในกูเกิ้ล ปรากฏว่าเจอรูปของเรเว่นมากที่สุดในบรรดา 5 คนเลย เป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมจริงๆ

ออกมาเป็นพิลึกๆแปลกๆ แต่ก็ขออำภัยด้วย เราทำเต็มที่แล้ว
(ถึงขนาดกลัวไม่เสร็จ ยอมอดดู X-Men กะ Xiaolin ไปวันนึง+ยอมนอนดึกด้วยนะเนี่ย)

ลองมาทำความรู้จักกับ Titans กันก่อน
พวกเขาคือฮีโร่ที่มีพลังพิเศษ แต่ไททั่นส์ที่ชั่วร้ายก็มีอยู่บนโลกเช่นกัน ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของเหล่า Teen Titans ที่ต้องออกโรงจัดการกับเหล่าร้ายที่มาก่อกวนความสงบสุขของโลก

ในเวอร์ชั่นคอมิค Teen Titans เป็นที่นิยมมานมนานกาเลแล้ว แต่ที่เราหันมาให้ความสนใจก็คือ เวอร์ชั่นอนิเมซีรี่ส์ (ที่มีตัวละครผู้มีพลังพิเศษถึง 112 ตัวแล้ว และเราจะทยอยนำมาแนะนำในภายหลัง เพราะมันเยอะมาก ทำทีเดียวไม่ไหว) เค้าก็ได้ออกอากาศต่อเนื่องยาวนานมาจวบจนเมื่อต้นปี 2006 นี้เองสิริอายุรวม 5 seasons ด้วยกัน ขณะนี้กำลังสร้างภาค movie ในชื่อตอนที่ว่า Teen Titans: Trouble in Tokyo อยู่

สำหรับแนวความคิดในการออกแบบตัวละครของ Producer เกล็น มุราคามิ ก็คือ ลดระดับอายุของตัวละครจากเวอร์ชั่นคอมิคลงมา และเปลี่ยนมาใช้ลายเส้นที่คล้ายคลึงกับการ์ตูนญี่ปุ่นแทนที่จะวาดเหมือนคนจริงๆ ซึ่งก็ทำให้แฟนๆรุ่นเก่าๆผิดหวังไปตามกัน แต่ก็ยังมีแฟนๆอีกมากที่ชอบสไตล์ลายเส้นแบบใหม่นี้ (นั่นทำให้เราชอบมากยิ่งขึ้นไปอีก เพราะมันดูน่ารักดี)

สำหรับเพลงประกอบของการ์ตูนเรื่องนี้ก็ได้ 2 นักร้องซูเปอร์สตาร์เพลงร็อค HiHi Puffy AmiYumi มาร้องเพลงทั้งหมด ซึ่งอามิและยูมิก็ได้กลายเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายไปทั่วอาณาจักรการ์ตูน และตอนนี้มีการ์ตูนที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับเส้นทางสู่การเป็นร็อคซูเปอร์สตาร์ของพวกเธอเองด้วยแล้ว โดยมีอามิและยูมิเป็นตัวเอก

นับถอยหลัง...3...2...1
พร้อมแล้วก็ไปพบกับพวกเขากันเล้ย!!!
Teen Titans Go!!!


Lyrics - Teen Titans Theme [FULL Version] [English]
Performed by Puffy AmiYumi

When there's trouble
you know who to call
Teen Titans!

From their tower
They can see it all
Teen Titans!

When there's evil
on the attack
You can rest knowing
they got your back

Cause when the world needs heroes on patrol
Teen Titans, go!

With their superpowers, they unite
Teen Titans!

Never met a villain that they liked
Teen Titans!

They've got the bad guys
on the run
They'll never stop
till the job gets done

Cause when the world is losing all control
Teen Titans, go!

Teen Titans, go!

If your heart is black
you'd better watch out
You cannot escape the team

When they catch you
there won't be any doubt
you've been beaten by the team

T-e-e-n
T-i-t
a-n-s

Teen
Titans
Let's go! (repeat 4x)

When there's trouble
you know who to call
Teen Titans!

From their tower
They can see it all
Teen Titans!

When there's evil
on the attack
You can rest knowing
they got your back

Cause when the world needs heroes on patrol
Teen Titans, go!

1, 2, 3, 4, go!
Teen Titans!

คำศัพท์จากเพลง :
villain = ผู้ร้าย,คนชั่ว
patrol = การลาดตระเวน, หน่วยลาดตระเวน
unite = รวมตัวกันเป็นหนึ่ง

อันนี้แจก Wallpaper จาก Teen Titans ที่เราหามาได้