Justice League Unlimited 3

posted on 30 Dec 2007 17:09 by shong
เอาล่ะครับ หลังจากรู้สึกว่าทิ้งช่วงนานจน exteen เน่าไปแล้ว เอิ๊กๆ

เราก็กลับมาต่อกันที่สมาชิกสภายุติธรรมรุ่นก่อตั้งสองคนสุดท้าย นั่นก็คือ
Hawkgirl กับ Martian Manhunter (ขอสารภาพว่าข้าเจ้าสะกดชื่อผิดล่ะ ลองดูตรง head บล็อกจิ กลายเป็น Manhunting ไปซะงั้น เอิ๊กๆ ขอโต้ดค้าบบบ ตอนนั้นเบลอจัด ผัน part of speech ผิดอีก)

เอาน่า แกล้งทำเป็นไม่เห็นละกันนะคับ เพราะว่ามันแก้ยากน่ะ ต้องทำใหม่หมด
(ถ้าขยันจะแก้ใหม่ละกันนะ อิ อิ)

เราไปดูข้อมูลของฮีโร่ทั้งสองกันเลยดีกว่า! พร้อมแล้วตามมาเลยครับ!

Hawkgirl
ชื่อจริง Shayera Hol

ชายีร่าเกิดและโตมาในดาวที่มีชื่อว่า Thanagar(ธานาการ์)--ดาวที่ชื่นชอบการทำสงครามเป็นกิจวัตร เธอถูงลำแสงที่เรียกว่า Zeta Beam ส่งมายังโลกมนุษย์ จึงต้องใช้ทักษะการต่อสู้ของตัวเองให้เป็นประโยชน์ด้วยการปกป้องโลกในฐานะฮีโร่หญิงนาม "Hawkgirl"

ปัจจุบันชายีร่าร่วมมือกับฮีโร่อื่นๆซึ่งเป็นสมาชิกสภายุติธรรมรุ่นบุกเบิก เธอมีความสามารถคือทักษะการต่อสู้มือเปล่า บินได้ สามารถสื่อสารกับนกได้ และมีอาวุธเป็นคฑาไฟฟ้า ที่มีอำนาจต่อต้านเวทมนตร์ได้ด้วย

หนึ่งในทีมงานบอกว่า ฮอว์คเกิร์ลเป็นตัวละครที่ระหว่างแคสท์มีการถกเถียงกันมากที่สุด "ทำไมต้องเป็นฮอว์คเกิร์ล? ทำไมไม่เป็นฮอว์คแมน? นั่นเพราะเธอเท่กว่าน่ะสิ! อีกอย่างเราอยากให้มีตัวละครผู้หญิงอีกคนในทีมนอกจากวันเดอร์วูแมน และเราไม่อยากให้มีทั้งฮอว์คเกิร์ลและฮอว์คแมนพร้อมกันในเรื่อง เราจึงเลือกที่จะมีแค่ฮอว์คเกิร์ลดีกว่า"

คอมเมนต์จากชง:

ฮอว์คเกิร์ลเคยเป็นนักสืบมาก่อนตอนที่อยู่บนดาวธานาการ์ ดังนั้นเธอจึงมีทักษะบางอย่างที่เหมือนกันกับแบทแมน เช่น การสันนิษฐาน อ้อ! เธอหักอกกรีนแลนเทิร์นด้วยนะ อิ อิ

Martian Manhunter
ชื่อจริง J'onn J'onzz
เป็นเวลากว่าพันปีมาแล้ว เมื่อมนุษย์ดาวอังคาร หรือที่รู้จักกันในชื่อ Ma'aleca'andra อาศัยอยู่อย่างสงบสุข จอน จอนส์ แต่งงานมีลูกสองคน เขาเป็น Manhunter หรือผู้ที่ทำหน้าที่พิทักษ์สันติราษฎร์บนดาวอังคาร แต่ความสงบสุขนั้นไม่ยั่งยืน เมื่อดวงดาวถูกบุกรุกโดยพวก Imperium ที่ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวดาวอังคารและสูบพลังงานมากินเป็นอาหาร

ในที่สุด จอนพบว่า เขาเป็นผู้มีชีวิตรอดคนสุดท้ายในเผ่าพันธุ์ตัวเอง เขาเหนื่อยล้าจากการต่อสู้และไม่อยากฆ่าใครอีก จึงปิดกำแพงแน่นหนาไม่ให้พวก Imperium ออกมาเป็นเวลากว่า 500 ปี จนกระทั่งนักบินอวกาศชาวโลกเผลอปล่อยผู้บุกรุกออกไปโดยบังเอิญ จอนพยายามส่งกระแสจิตไปยังฮีโร่ 6 คนบนโลก เพื่อเตือนพวกเขาให้รับมือกับภัยที่กำลังจะเกิดขึ้น

ความสามารถของจอนได้แก่ การเปลี่ยนรูปร่างเป็นใครก็ได้ และสามารถเดินผ่านวัตถุต่างๆ จุดอ่อนของเขาคือ ความร้อน เพราะเขามาจากดวงดาวที่หนาวเหน็บจึงไม่ชินกับที่ที่มีอุณหภูมิสูง

คอมเมนต์จากชง:
ถ้ามีใครที่เป็นคนคิดมากในกลุ่ม JLU ก็คงจะเป็นจอนอย่างแน่นอน ตอนที่อยู่บนพื้นโลก กระแสจิตของเค้าถูกรบกวนด้วยอารมณ์และความคิดของมนุษย์ที่มีมากเกินไป เค้าจึงชอบที่จะอยู่บนหอสังเกตการณ์มากกว่า
ผู้สร้างยังบอกอีกว่า แม้จอนจะได้รับการปฏิบัติที่ดีจากเพื่อนๆฮีโร่ใน JLU แต่ไม่มีใครในจักรวาลนี้ที่โดดเดี่ยวเดียวดายกว่าจอนอีกแล้ว

Supergirl

ชื่อจริง Kara Kent / Kara In-Ze
ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากดาว Argos--ดาวในระบบสุริยะเดียวกันกับ Krypton-- คาร่าถูกพบในสภาพแช่แข็งไว้ด้วยอุณหภูมิต่ำเมื่อตอนที่ Superman กลับไปสำรวจดาวบ้านเกิด เขาจึงเก็บเธอกลับมายังโลกมนุษย์ หลังจากนั้นเธอถูกเลี้ยงดูโดยครอบครัว Kent และโตขึ้นเป็นฮีโร่หญิงในฐานะ Supergirl และยืนหยัดต่อสู้ร่วมกับฝ่ายคุณธรรมเสมอมา

เนื่องจากชาวอาร์โกเชี่ยนมีบรรพบุรุษร่วมกันกับชาวคริปโตเนี่ยน ดังนั้นพลังของ Supergirl จึงไม่แตกต่างจากพลังของ Superman มากนัก เธอสามารถบินได้ มีร่างกายที่แข็งแกร่ง ตาเลเซอร์ และการได้ยินที่เหนือธรรมชาติ แต่มีข้อแตกต่างตรงที่สามารถทนทานกับคริปโตไนท์ได้ดีกว่า Superman (ในขณะที่ Superman สามารถอยู่ใกล้กับคริปโตไนท์เพียง 20 นาที Supergirl สามารถต้านทานได้เป็นเวลาหลายชั่วโมง) อีกอย่างเพราะคาร่าอายุเพียง 16 พลังของเธอจึงยังไม่เข้มแข็งเท่า Superman ยังอยู่ในช่วงพัฒนา

คอมเมนต์จากชง:
ชอบ Supergirl มากๆเลยล่ะ หลายๆครั้งที่ Superman มักจะคิดมากเกินไป Supergirl ก็จะแบบว่า "ลุย ไปอัดมันให้ถึงที่กันเล้ย!" อะไรแบบนี้ บางคนในสภาก็เห็น Supergirl เป็นเด็กเส้น เพราะว่าเธอเป็นญาติกับ Superman เลยได้รับการปฏิบัติที่ดีกว่าคนอื่นๆ แต่คาร่าก็สามารถพิสูจน์ให้คนดูเห็นว่า เธอมี "ดี" เป็นของตัวเองจริงๆ


ของที่อยากได้มากฟิกเกอร์ Supergirl

สวยเนอะ อยากได้จัง Supergirl ขี่ลูกโลก 555+


แฟลชคุงตอนถอดหน้ากากคับ

รูปนี้หน้าตาขี้โกงไปหน่อยแฮะ เอิ๊กๆ


เฮ่อ...ค่อยดีขึ้นมาหน่อย ^^''l


*ยังไงก็หน้าตาเจ้าเล่ห์+แบ๊ดบอยนิดๆอยู่ดี แต่ไม่เป็นไร ยังไงแฟลชก็น่าฮัก เอิ๊ก!

edit @ 30 Dec 2007 17:38:49 by Shong

Comment

Comment:

Tweet

เคยดูอยู่ด้วยงิ การ์ตูนเรื่องนี้ ดูตามหลาน
555
คราวนี้ลองใช้ IE7 เปิดดู เห็นแล้วครับ
VVITch's Comment
ฮีโร่หน้าตาใช้ได้ทุกคนเลยอะ ยกเว้นแฟลช ที่หน้าเค้าเข้มกว่าใครเพื่อน อิอิdouble wink
เพราะเหตุนี้มั้ง พี่ชงถึงชอบเอาแฟลชมาเป็นรูปแทนตัว กั่กๆๆopen-mounthed smile สงสัยพี่ต้องอยากหล่อให้ได้อย่างเค้าแหง.. อะล้อเล่นๆ ครับsad smile

#11 By vvitch on 2008-01-05 14:36

อ้าว ซะงั้น??? ลองรีเฟรชหรือลองใช้ IE เปิดดูสิครับ แต่ถ้าไม่มีก็ลองตามลิ้งค์นี้ไปก็ได้นะ ถ้าอยากดูหน้าแฟลชน่ะครับ http://i6.photobucket.com/albums/y227/shongsalomon/Wally_West_by_Cyan_Leopard.jpg

#10 By shongsalomon on 2008-01-03 19:57

ทำไมผมมองไม่เห็นรูป~ ฮือๆๆ อยากดูด้วยอ่า
ผมใช้"จิ้งจอกไฟ"เปิดครับ แต่มันไม่ยอมขึ้นรูปมา

#9 By vvitch on 2008-01-03 10:12

ชายีร่าถอดหน้ากากแล้วสวยมาก สวยกว่าวันเดอร์วูแมนอีก เสียดายคู่นี้ GL+HG เหมือนกัน

ฮ่ะๆ ซูเปอร์เกิร์ลนี่ลุยจริงๆ อันที่เป็นลูกโลกดูดีแฮะ

วอลลี่น่าร้าก big smile

#8 By kasaBoy on 2007-12-31 18:35

Flash หน้าตาเจ้าเล่ห์จริงๆแหล่ะ
มิน่า ชอบพูดจากวนๆ

#7 By Ratcicle on 2007-12-31 16:57

5555+ เห็นแล้วตะลึง หรือว่า รู้สึก ทำไมหน้าตาเป็นแบบนี้? ดีครับ question แหม ยังไงแฟลชก็นิสัยดีนะ อิ อิ

#6 By shongsalomon on 2007-12-31 12:45

อุหวาาา พึ่งเคยเห็นหน้าแฟลชนะเนี่ยยยย

แบบว่าไม่เคยคิดถึงตอนถอดหน้ากากมาก่อนเลยนะเนี่ย cry

#5 By Mr.Mad on 2007-12-31 11:36

5555+ ซินละก็ confused smile

#4 By shongsalomon on 2007-12-30 19:53

ว๊าว มี แว๊บๆ บนโลโก้ด้วย ชักอลังการใหญ่ละ ชง confused smile

#3 By s i n on 2007-12-30 19:02

อ๊างงงงงขอบคุณมากคร้าบน้องบาสจัง! cry

#2 By shongsalomon on 2007-12-30 18:45

แฟลชน่ารักกกกกก ชอบๆๆๆๆๆๆ >w<

ชงจัง บาสส่ง สคส.ไปให้แล้วนะคะ อย่าลืมเช็คที่ สคส.Inbox นะ

สุขสันต์วันปีใหม่ มีความสุขมากๆนะคะ

#1 By BassYoncE on 2007-12-30 17:48